ทำความรู้จักกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องใช้คู่ครัวไทย

ด้วยกระแสรักสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย รวมถึงอากาศร้อนแทบตลอดทั้งปี เครื่องปั่นน้ำผลไม้จึงเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าขายดีติดตลาดแทบจะตลอดเวลา เพราะเครื่องปั่นน้ำผลไม้สามารถปั่นน้ำหวานเย็นชื่นใจให้เราได้ดื่มแบบทันที ทั้งสะดวกสบาย ได้ทำน้ำปั่นรสอร่อย และยังสามารถปั่นผลไม้สดๆได้ทุกชนิด เครื่องปั่นน้ำผลไม้จึงกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่งในครัวสำหรับผู้รักสุขภาพทุกคน และในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักที่มาของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ดีขึ้นค่ะ

จุดกำเนิดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้นเริ่มต้นเมื่อปี ค.ศ.1922 ถือเป็นปีที่มีการคิดค้นเครื่องปั่นน้ำผลไม้เครื่องแรกของโลกขึ้นโดยชาวโปแลนด์ชื่อ Stephen J. Poplawski เขาได้ดีไซน์เจ้าเครื่องปั่นตัวนี้จนได้รับสัญญาการผลิตกับบริษัทแห่งหนึ่งในเมือง Reicine และจึงได้ขอสิทธิบัตรเพื่อยืนยันลิขสิทธิ์ในปีค.ศ.1922 โดยเครื่องปั่นน้ำผลไม้เครื่องแรกของโลกนั้นมีรูปร่างไม่แตกต่างกับเครื่องปั่นในปัจจุบันเท่าไรนัก แต่ผู้ที่ทำให้เครื่องปั่นน้ำผลไม้เป็นที่รู้จักและแพร่หลายไปทั่วโลกชื่อว่า Fred Osius เขาได้เปิดโรงงานผลิตอุปกรณ์ครัวเป็นธุรกิจของตนเอง และได้นำเครื่องปั่นของชาวโปแลนด์มาปรับปรุงเพิ่มเติมและจดสิทธิบัตรในปีค.ศ.1933 หลังจากได้รับทุนสนับสนุนการผลิตจากหัวหน้าวงออเคนตร้าชื่อดัง เครื่องปั่นน้ำผลไม้ในเชิงพาณิชย์ก็ถือกำเนิดขึ้น และกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

หลังจากนั้นเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็มีการปรับปรุงและพัฒนาตามเทคโนโลยีสมัยใหม่อยู่เสมอ จนมาถึงปัจจุบันที่เครื่องปั่นน้ำผลไม้กลายเป็นอุปกรณ์สามัญประจำครัว ที่มาช่วยเติมเต็มสีสันในวันพักผ่อนของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี ด้วยน้ำหวานปั่นเกล็ดหิมะแสนอร่อย ไปจนถึงการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ทำน้ำปั่นธัญพืชและปั่นเนื้อผลไม้ที่คุณชอบ เรียกได้ว่าเครื่องปั่นตัวนี้สามารถสร้างสรรค์เมนูในแบบตัวคุณเองได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ถูกจำกัดในกรอบเดิมๆ สมกับฉายาในอดีตของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่ว่า “เครื่องปั่นมหัศจรรย์” นั่นเอง

คลิปแนะนำเครื่องปั่นสมูทตี้ เพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้นค่ะ

Posted in Uncategorized

Recent Posts

Recent Comments

    Archives

    Categories

    • No categories

    Link Exchange

    Tags