รักษาโรคกระเพาะอาหารด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

คุณคิดว่าเครื่องปั่นสมูทตี้จะช่วยรักษาโรคกระเพาะอาหารได้หรือไม่ หลายคนต้องตอบว่าไม่ได้ เครื่องปั่นสมูทตี้จะช่วยรักษาโรคได้อย่างไร แต่ที่จริงแล้วเครื่องปั่นสามารถช่วยรักษาโรคกระเพาะได้ จากการผลิตอาหารที่สามารถรักษาโรคกระเพาะอาหารได้นั้นเอง อาหารที่ช่วยรักษาอาการของโรคกระเพราะอาหารให้ดีขึ้นและหายได้คือ ผงกล้วยน้ำว้าดิบ

กล้วยน้ำว้าเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารอาหารไม่ว่าจะเป็นกล้วยสุกหรือกล้วยดิบ กล้วยน้ำว้าสุกมีธาตุเหล็กสูง ช่วยในกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดง ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคโลหิตจาง มีแคลเซียม วิตามินซี ฟอสฟอรัส ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน สำหรับกล้วยน้ำว้าดิบมีสารที่ช่วยเคลือบกระเพาะอาหาร ป้องกันการกัดกร่อนของน้ำย่อยต่อผนังของกระเพาะอาหารและลดการหลั่งของน้ำย่อยในกระเพราะอาหารให้น้อยลง จึงช่วยลดอาการโรคกระเพาะและรักษาอาการของโรคกระเพาะอาหารได้ เพียงมีกล้วยน้ำว้าดิบกับเครื่องปั่นสมูทตี้ก็สามารถทำผงกล้วยน้ำว้าดิบได้ดังนี้

 1. นำกล้วยน้ำว้าดิบมากปอกเปลือกเอาเปลือกสีเขียวออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ตามแนวขาวงของลูกกล้วย การหั่นต้องหั่นให้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะยิ่งแผ่นกล้วยบางมากจะแห้งสนิท ไม่มีความชื้นที่ก่อให้เกิดเชื้อราในเนื้อกล้วย
 2. นำกล้วยน้ำว้าดิบที่หั่นบางบางไว้ นำไปตากแดดหรือใส่เครื่องอบแห้งระบบอินฟาเรด นำไปตากให้แห้งสนิทอย่าให้เหลือความชื้นอยู่ในเนื้อกล้วย เพราะความชื้นจะทำให้กล้วยปั่นเกิดเชื้อราและการปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้จะได้กล้วยที่เป็นครีมไม่เป็นผงสำหรับชงดื่ม
 3. นำกล้วยน้ำว้าดิบที่ตากแดดแห้งสนิทแล้ว มาปั่นให้ละเอียดด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ ทำการปั่นจนเนื้อกล้วยมีลักษณะเป็นผง
 4. นำผงมาชงน้ำดื่มได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น โดยน้ำ 1 แก้วผสมกับผงกล้วย 1-2 ช้อนชาคนให้เข้ากัน การดื่มผงกล้วยที่ปั่นจากเครื่องปั่นสมูทตี้ต้องดื่มก่อนอาหารอย่างน้อย 30 นาที วันละ 4 ครั้ง คือ เช้า กลางวัน เย็นและก่อนนอน ทุกวัน อาการของโรคกระเพาะที่เป็นอยู่จะค่อยทุเลาและหายไปในที่สุด

 

ปัจจุบันนี้การใช้ชีวิตของคนเรามีแต่ความเคร่งเครียด ความเร่งรีบ ที่ทำให้เกิดความเครียด นำมาซึ่งโรคกระเพาะที่ยากจะหลีกเลี่ยงได้ เมื่อมีอาการของโรคกระเพาะเกิดขึ้น จะรู้สึกไม่สบายท้อง อาเจียน คลื่นไส้ เมื่อร่างกายไม่สบายส่งผลให้จิตใจและอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย การดื่มผงกล้วยดิบชงกับน้ำสามารถรักษาอาการโรคกระเพาะให้ดีขึ้นและหายได้ และหากรับประทานเป็นประจำวันละ 1 แก้วจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผนังกระเพาะอาหาร ป้องกันการเป็นโรคกระเพาะอาหารได้

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Blender.in.th

Posted in Uncategorized

Recent Posts

Recent Comments

  Archives

  Categories

  • No categories

  Link Exchange

  Tags